2 ưu điểm vượt trội của xe đạp điện Surron Việt Nam

Phạm vi di chuyển vượt trội lên đến 100km sau một lần sạc, tốc độ tối đa 100km/h, hàng loạt các tính năng an toàn và thông minh vượt phân khúc là những ưu điểm xe đạp điện địa hình Surron Việt Nam mới ra mắt.

1. Công nghệ pin Lithium 60 V 32 A do Panasonic sản xuất có thể di chuyển đến 100km

a. Ưu điểm

Pin lithium 60V do Panasonic sản xuất có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Khối lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn (tùy loại).
 • Chu kì nạp – xả lớn, khoảng 500-1000 lần.
 • Tuổi thọ lâu, khoảng 2 – 5 năm.
 • Mật độ năng lượng cao, trên 500Wh/kg. Một số loại pin có thể đạt đến 1800Wh/kg.
 • Có thể sạc bất kỳ khi nào mà không cần phải đợi sử dụng hết dung lượng pin.
 • Dòng xả lớn, có thể lên đến 30-35 lần dung lượng (C) trong thời gian ngắn.
 • Dòng nạp tức thời có thể lớn đến 10C.

b. Có nên mua xe đạp điện sử dụng pin Lithium?

Các phương tiện giao thông trước đây, phần lớn đều sử dụng động cơ đốt trong với nhiên liệu hóa thạch. Các động cơ này thường có hiệu suất hoạt động không cao, và thải ra môi trường lượng khí độc khá nhiều – là một trong những nguyên nhân gây nên hiệu ứng nhà kính.

Vậy, có nên chọn mua xe máy chạy bằng điện, và mẫu xe điện này có nên sử dụng pin Lithium hay không? Dưới đây là những lí do khiến bạn nên mua:

Lưu trữ điện cao, di chuyển quãng đường dài hơn

Thông thường, nếu sử dụng ắc quy chì trên xe điện để di chuyển được 60 – 80 km/lần sạc, thì kích thước của ắc quy có xu hướng to và nặng, làm cho xe điện trở nên cồng kềnh và chạy chậm hơn. Trái lại, khi dùng pin Lithium, sở hữu mật độ năng lượng cao, và nếu có cùng kích thước và khối lượng, thì xe điện pin Lithium mang lại khả năng di chuyển quãng đường xa hơn, thậm chí là đến hàng trăm km nếu như pin sở hữu công nghệ cải tiến đột phát.

Khả năng lưu trữ điện năng của pin Lithium cao gấp 6 lần ắc quy thông thường.

An toàn, bảo vệ môi trường

Pin Lithium được nghiên cứu và phát triển nghiêm ngặt, nên khả năng chịu đựng môi trường cao hơn so với ắc quy chì. Nó có thể chống nướcbụi bẩn và chống va đập (tùy theo pin sở hữu thêm công nghệ nổi bật của mỗi hãng), dĩ nhiên khả năng chịu nhiệt độ trung bình từ -20 đến 45 độ C, thậm chí có loại đến 60 độ C.

Mức độ an toàn của pin Lithium cao hơn, vì dù có xảy ra hiện tượng hư hỏng, nó không làm giải phóng chì và axit bên trong như loại bình ắc quy.

Dễ dàng tháo lắp sạc pin

Xe điện dùng pin Lithium, nếu có lấy pin ra để sạc riêng thì dễ dàng hơn vì sở hữu kích thước nhỏ gọn. Trong khi, với ắc quy chì thì việc tháp lắp cũng khá bất tiện vì trọng lượng bình lớn, chưa kể nhiều mẫu xe còn sử dụng nhiều bình (ví dụ trung bình xe điện cần 4 – 6 bình ắc quy để hoạt động).

Hiệu quả kinh tế cao

Pin Lithium có tuổi thọ cao, từ 2 – 5 năm, nên xe máy điện có thể mua và sử dụng pin này trong khoảng thời gian khá lâu. So với bình ắc quy thì tuổi thọ chỉ khoảng 1 năm, bạn phải tìm mua bình mới để thay thế.

Tóm lại, xe điện sử dụng pin Lithium mang lại hiệu suất hoạt động cao, thời gian sạc nhanh, có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với ắc quy chì. Ngoài ra, kích thước của loại pin này nhỏ gọn, dễ tích hợp trong xe điện, mang lại kiểu dáng xe điện thời trang, hiện đại.

2. Xe đạp điện Surron có thể đạt được tốc độ tối đa 100km/h

Mô tơ điện 6 kW (tương đương 8 mã lực) giúp chiếc môtô địa hình có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h, quãng đường lăn bánh tối đa 100 km sau mỗi lần sạc đầy bình. Tuy nhiên, hãng giới hạn tốc độ điện tử cho chiếc xe ở mức 45 km/h. Hệ thống truyền động gồm cả dây dai và xích, giúp chiếc xe đạt mô-men xoắn cực đại ở mức 200 Nm.

Liên hệ đặt mua Xe điện địa hình (xe cào cào điện) Surron:

Xe điện Surron Việt Nam

 • Địa chỉ: 16 Đường số 10, Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân
 • Facebook: https://www.facebook.com/surronvietnam1
 • Giờ làm việc:
  • Thứ 2 – Thứ 7
  • 8h15 – 11h30 & 13h15 – 17h15.
090.368.4918