Hướng dẫn sạc pin xe cào cào điện bền và không bị chai

Cào Cào điện hay còn gọi là xe đạp điện địa hình với thiết kế phong cách thể thao, trẻ trung và năng động. Được sự yêu quý của đại đa số bạn trẻ tại Việt Nam, Cào Cào điện là từ khóa đang được quan tâm nhiều nhất. Tuổi thọ Pin của chiếc xe đạp điện địa hình bên hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó cách sạc là yếu tố lớn ảnh hưởng nhất đó là cách sạc. Để hướng dẫn khách hàng Surron Việt Nam bảo quản, sạc pin đúng cách dành cho cào cào điện bền bĩ và không bị chai pin, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách sạc pin xe đạp điện đúng cách, không chai pin

Khi mới mua xe

Khi mới mua đạp điện địa hình Surron, trong 3 lần sạc đầu tiên, nên sạc trong thời gian khoảng 10 giờ đồng hồ để làm già ắc quy. Những lần sạc sau đó, chỉ cần sạc đủ thời gian theo thông số của từng loại xe mà hãng xe điện Surron khuyến cáo. Nghĩa là khi thấy đèn sạc chuyển sang màu xanh có nghĩa là pin đã được sạc đầy và có thể rút sạc kết thúc quá trình sạc pin.

q

Cách sạc cho những lần sau đó (Khi sử dụng xe thường xuyên)

 • Nên sạc xe khi dung lượng pin còn khoảng 20%

Cách sạc pin xe điện không bị chai đó là duy trì dung lượng pin trên 20% khi sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc không nên dùng pin đến khi cạn kiệt rồi mới sạc nhằm tránh tạo áp lực quá lớn lên pin, lâu dần sẽ làm pin nhanh bị chai, bị phồng. Hơn nữa sẽ đảm bảo việc di chuyển của bạn không bị gián đoạn hoặc không thoải mái với nỗi sợ hết pin giữa đường. Sau khi sử dụng xe, không nên sạc pin ngay mà nên đợi sau 30 phút đến 1 giờ để nhiệt độ pin giảm về nhiệt độ môi trường, sau đó mới tiến hành sạc pin

 • Sau khi màn hình báo pin đầy không nên tiếp tục sạc 1 lúc

Nếu không đi quãng đường dài thì không nhất thiết phải sạc đến 100% vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Khi sạc đầy, các lớp điện cực nhanh bị phá hủy hơn khiến tuổi thọ của pin lithium giảm.

Lưu ý khi sạc để giữ cho tuổi thọ pin lâu bền hơn:

  • Nhiệt độ lý tưởng khi sạc: 20°C đến 45°C. Không để xe và cục pin ở nơi quá lạnh hay quá nóng.
  • Khi sạc, người dùng nên đặt bộ sạc ở nơi thoáng khí, tránh hơi ẩm và không nên đặt bộ sạc lên yên xe.
  • Tuyệt đối không được đảo ngược kết nối giữa cực dương và cực âm.

Bảo quản Pin cào cào điện (xe đạp điện địa hình Surron) khi không sử dụng trong dài hạn

Ngoài những lưu ý về cách sạc ở trên, người dùng cần lưu ý đến cách bảo quản xe điện trong một thời gian dài không sử dụng sau để giúp pin không bị chai:

  • Để xe trong điều kiện mát mẻ, trong khoảng 20-30 độ C. Pin phải có dung lượng khoảng 40%- 50%. Vì nếu ít hơn mức dung lượng này có thể dẫn đến tình trạng pin cạn năng lượng, giảm mạnh hiệu năng, thời gian lâu sẽ làm cho pin hỏng, không thể sử dụng lại nữa.
  • Xe điện để lâu vẫn sử dụng bình thường, không bị chết máy như xe xăng, nhưng cần đảm bảo bảo quản pin đúng cách theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
090.368.4918